About Me - TENTEERACHOT

About Me

ขอบคุณครับที่ใช้เวลาเข้ามาอ่าน Blog ของผม

ผมสร้าง Blog นี้สร้างขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ของผมในด้านสุขภาพ และ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนหลายๆคน 

สวัสดีครับผมชื่อเท็น แต่ผมคือใคร? ทำไมต้องอ่านในสิ่งที่เท็นเขียนด้วย? 

มากกว่า 10  ปีที่ผมได้ศึกษาเรื่องสุขภาพ ฟิตเนส ผมได้โค้ชคนมามากกว่า 1,000 คน ผมได้ช่วยแนะนำให้คำปรึกษาให้หลายๆคนมีชีวิต Lifestyle ที่สุขภาพดี และ ผมได้ช่วยคนนับร้อยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นและเจ็บปวดตามร่างกายน้อยลง 

ผมเชื่อว่าในชีวิตนี้เราเกิดมาแค่ครั้งเดียว ร่างกายมีแค่ร่างเดียว สุขภาพเป็นของเรา และไม่มีใครสามารถมาดูแลแทนเราได้ 

ผมเป็นคนนึงที่ยกย่องความสำเร็จ (Success) ไม่ว่าจะด้านทางการเงิน ด้านการงาน ด้านความสัมพันธ์ ผมเห็นหลายๆคนสำเร็จในหลายๆด้านของชีวิต และ พวกเขากลับลืมสิ่งที่สำคัญที่สุดที่พวกเราควรประสบความสำเร็จกับมัน นั่นก็คือ ร่างกายเราเอง สุขภาพเราเอง 

Mission ของผมก็คือ ทำให้คนตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการดูแลตัวเอง และ ผมจะใช้เว็บไซต์นี้เพื่อเป็นเครื่องมือส่งแรงบันดาลใจ และ ความรู้ที่ผมสั่งสมมาให้กับคนหลายๆคน ให้มีสุขภาพทีดี รู้จักกับการดูแลตัวเองในยุคปัจจุบันนี้ 

บอกตรงๆนะ ผมอยากจะตะโกนให้คนไทย คนทั่วโลกได้ยินว่า พวกเขาต้องดูแลตัวเองนับตั้งแต่วันนี้ เพราะผมรู้สึกตะหงิดๆทุกครั้งเวลาที่ผมเห็นคนเลือกใช้ชีวิตที่ธรรมดา สุขภาพไม่สำคัญ และ ผมคิดว่าเว็บไซต์นี้น่าจะเป็นโทรโข่งให้ผมตะโกนไปถึงคนพวกได้

profile-pic

พิมปัญหาสุขภาพซึ่งมีผลกระทบต่อการเรียน และ น้ำหนักส่วนเกินที่ทำให้ขาดความมั่นใจในรูปร่าง

เท็นมี Style การเทรนที่หนัก แต่ตรงเป้าหมายที่ต้องการ ทั้งยังได้รับความรู้เกี่ยวกับ health and fitness ที่สอดคล้องกับการฝึกฝนในแต่ละครั้ง

หลังจากได้เทรนกับเท็น พิมรู้สึกร่างกายแข็งแรงขึ้น มีพลังในการทำงานมากขึ้น รูปร่างดีขึ้น สัดส่วนกระชับขึ้นเห็นได้ชัดเจน สร้างความมั่นใจในการเข้าสังคมมากขึ้น

พิมพา ยั่งยืน - Ph.D Student / Music Educator, University of Minnesota
profile-pic

Kim เป็นครู ที่สอนครูอีกทีนึง และ เป็นมังสวิรัติ Kim ออกกำลังกายมาเป็นระยะ 2-3 ปีแล้วก่อนที่มาเทรนกับเท็น Kim เคยเทรนกับเทรนเนอร์คนอื่นๆมาแล้วหลายคน แต่พอได้มาเทรนกับเท็น ก็รู้สึกได้เลยว่าเท็นใส่ใจรายละเอียดในท่าต่างๆมาก และ เท็นวางโปรแกรมออกกำลังกายให้อย่างดี ตามความต้องการของแต่ละบุคคล หลังจากที่ได้เทรนกับเท็น Kim ก็ได้ปรับเปลี่ยนทั้งวิธีกินซึ่งทำให้มวลกล้ามเนื้อขึ้นเยอะ และ สามารถยกน้ำหนักขึ้นได้เยอะ

Kim Cofino - Vegan Powerlifter, Chief Innovation Officer at Eduro Learning
profile-pic

ด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นตามวัยและลักษณะการทำงานที่เกิดการเผาผลาญพลังงานน้อย ทำให้รู้ตัวว่าร่างกายเริ่มอ่อนแอขึ้นเรื่อยๆ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติตัวเอง

เท็นมีความพิเศษในตัวเขา เพราะเขามี passion ในสิ่งที่เขาทำจึงทำให้เขาศึกษาและ update ความรู้อยู่เสมอและนำมาใช้ในการออกกำลังกาย ทำให้ออกกำลังกายด้วยเทคนิคที่ถูกต้องและทำให้เกิด maximum benefit ด้วยความรู้ที่เท็นมีจึงทำให้เท็นสามาถอธิบายและตอบทุกคำถามเมื่อเราเกิดข้อสงสัยได้หมดในระดับที่น่าพึงพอใจ นอกจากการออกกำลังกายซึ่งคนส่วนมากจะคิดถึงแต่เรื่องของ weight training แล้ว เท็นยังให้ความสำคัญกับเรื่องของ balance, movement, flexibility และความแข็งแรงของ core muscle อีกด้วย จึงทำให้เท็นมองจุดอ่อน (defect) ของเราออก และพยายามแก้ไขจุดนั้นให้เราด้วย ซึ่ง skill ของเท็นในจุดนี้ ถือเป็นจุดแข็ง และถือเป็นความคุ้มค่าที่เทรนกับเท็น

หลังการเทรนกับเท็นมาระยะหนึ่ง สังเกตุได้ว่า รูปร่างเปลี่ยนไปได้ชัด (หุ่นคล้ายนักกีฬา :p) กล้ามเนื้อกระชับ รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายในระดับอวัยวะ กระฉับกระเฉงและมีความมั่นใจมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีพื้นฐานในการออกกำลังกายที่ดี ครบทุกส่วน ทำให้สามารถออกกำลังกายด้วยตัวเองได้ดีอีกด้วย

สารพร บำรุงชาติ - แพทย์ รังสีวิทยา, การตรวจด้วยภาพทางรังสีวินิจฉัยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
>