ไปเป็นวิทยากรสัมมนา Movement + เทคนิค Public speaking เมือง Kolkata ประเทศ India
ผมได้มีโอกาสเดินทางไปเมือง Kolkata ที่ประเทศอินเดียเป็นครั้งแรกที่ผมเดินทางไปอินเดียครับ ชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะได้ไป ผมไปเป็นวิทยากรสัมมนา หัวข้อ Movement Principles and Program Design (หลักการการขยับของร่างกาย และ การวางโปรแกรมออกกำลังกาย) ให้กับเทรนเนอร์ที่อินเดียของ Rush Fitness จำนวน 60 คน[...]
สัมมนา Tony Robbins Unleash the Power Within สิงค์โปร์
ผมได้ยินมาว่าจะมีงาน Unleash the Power Within ของโทนี่ รอบบิ้น ที่ Singapore ก็เลยไม่ลังเล ลงทะเบียนทันที เพราะคิดว่าถ้าไม่ได้ไปคงเสียใจมาก ผมก็เลยจัดการจองตั๋วเครื่องบิน ไปถึงก่อน 2 วันให้จิตใจผ่อนคลายก่อนวันงาน เลยมีเวลาเที่ยวกินรอบๆเมืองจะมาแชร์ให้ครับ ผมอยู่ที่ Nano Hostel. คืนละประมาณ 300[...]
ลาก่อน 2017
ปี 2017 ก็ผ่านไปแล้ว หลายๆคนก็คงคิดเหมือนกันว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก! ผมได้เรียนรู้อะไรในปี 2017? ผมถามตัวเองเสมอทุกๆปีครับว่า ปีนี้เราได้เรียนรู้อะไรไปบ้าง? แต่ละปีผมก็ได้สิ่งที่แตกต่างกันไป ผมก็เชื่อว่าทุกๆคนก็คงมีบทเรียนที่แตกต่างกันในแต่ละปีครับ แต่ผมไม่เคยมานั่งลงรายละเอียดลึกๆเลยว่าในปีๆ นึงผมได้ทำอะไร หรือ เรียนรู้อะไรไปบ้าง นั่นก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผมจะเขียนโพสนี้ขึ้นมา - ขุดทุกๆรายละเอียดของปี 2017 ออกมา หนังสือที่ผมอ่านทั้งหมดในปี[...]
>