SUBSCRIBE TO MY YOUTUBE CHANNEL

SELF DEVELOPMENT | MINDSET 

SELF DEVELOPMENT | MINDSET

วิธีทำให้คุณเปลี่ยนนิสัยสำเร็จ: ทำทีละขั้นตอน จากหนังสือ The One Thing by Gary Keller
อยากจะเริ่มออกกำลังกายควรเริ่มอะไรก่อนดี? วิ่งดีรึเปล่า? ต้องกินน้ำวันละ 5 ลิตรใช่ไหม? แล้วอกไก่ต้องกินวันละกี่กรัม? โปรตีนต้องกินวันละกี่กรัม? กินแป้งได้ไหมหรือห้ามกินแป้ง? ในบทความ 5 อย่างที่คุณควรรู้ก่อนเริ่มออกกำลังกาย ผมได้กล่าวไปในข้อสุดท้าย ว่า เวลาจะเริ่มต้นอะไร ให้โฟกัสแค่อย่างเดียว เพราะว่าถ้าเราทำหลายๆอย่างพร้อมกันมันจะทำให้เราจิตใจไขว้เขว อยากจะทำทุกอย่าง  แล้วสุดท้ายเราจะล้มเลิกเพราะว่าทำไม่ได้ มันเยอะเกินไป มันยากเกินไปผมได้อ่านหนังสือเล่มนึงชื่อว่า The One[...]
คุณค่าของตัวเราเอง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนอื่น
ผมไปสัมมนา NLP สองวันก่อนแล้วอยากจะแชร์เรื่องคุณค่าในตัวเราเองไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนอื่นยังไง?โค้ชที่สอนชื่อ Coach Vas  คือเขายกตัวอย่าง 2 เหตุการณ์นี้ครับเหตุการณ์ที่ 1เราจะออกกำลังกาย เราพูดกับเพื่อนไว้แล้วว่า วันเสาร์นี้ เราจะไปวิ่งที่สวนลุมกัน เจอกันตอนเช้า ตี 5 แต่พอถึงวันเสาร์ฝนกลับตกถ้าคุณนัดเพื่อนไว้แล้วตอนตี 5 คุณจะเทเขาไหม? คุณจะบอกว่าโอ้ยฝนตกไปไม่ได้ ค่อยเจอกันครั้งหน้าแต่แล้วถ้าเป็นอีกเหตุการนึงเหตุการณ์ที่ 2วันเสาร์นี้เหมือนกัน[...]
สัมมนา Tony Robbins Unleash the Power Within สิงค์โปร์
ผมได้ยินมาว่าจะมีงาน Unleash the Power Within ของโทนี่ รอบบิ้น ที่ Singapore ก็เลยไม่ลังเล ลงทะเบียนทันที เพราะคิดว่าถ้าไม่ได้ไปคงเสียใจมาก ผมก็เลยจัดการจองตั๋วเครื่องบิน ไปถึงก่อน 2 วันให้จิตใจผ่อนคลายก่อนวันงาน เลยมีเวลาเที่ยวกินรอบๆเมืองจะมาแชร์ให้ครับผมอยู่ที่ Nano Hostel. คืนละประมาณ 300 กว่าบาท[...]
หนังสือที่อ่านแล้วรู้จักชีวิตตัวเองมากขึ้น Awaken the Giant Within by Tony Robbins (โทนี่ รอบบิ้น)
เป็นหนังสือพัฒนาตัวเองเล่มแรกที่ผมอยากแนะนำให้ทุกคนอ่าน!เรทติ้ง : [star rating="5"]ราคา: 400-500 บาทซื้อที่: Amazon.comหนังสือเล่มนี้เกี่ยวกับ: การพัฒนาตนเองผมได้อะไรอ่านหนังสือเล่มนี้?: ค้นพบตัวเองและรู้จักตัวเองมากขึ้นครับหนังสือเล่มนี้เหมาะกับ? ใครก็ตามที่อยากจะรู้จักตัวเองมากขึ้นรับผิดชอบต่อชีวิตตัวเองมากขึ้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นพัฒนาตนเองในฐานะมนุษย์คนนึง Full time job read and lift.โพสต์ที่แชร์โดย Fitness/Movement Coach (@tenteerachot) เมื่อ พ.ย. 16, 2017 เวลา 11:37pm[...]
สุดยอดหนังสือสำหรับนักธุรกิจ/ผู้นำ: Start with Why เขียนโดย Simon Sinek
ผมใช้เวลาในการฟังหนังสือเล่มนี้ประมาณ 1 สัปดาห์ครับ ฟังไม่ยากมากสำหรับคนที่ฟังอังกฤษพอได้อย่างผม555 ชอบมากครับ ให้คะแนน 5/5 เลยเล่มนี้Ratingเป็นหนังสือที่ดีมากๆครับแนะนำให้อ่านหนังสือเกี่ยวกับอะไร?คนเขียน Simon Sinek เขาได้ค้นพบว่าทำไม ผู้นำบางคนประสบความสำเร็จ และทำไมผู้นำบางคนไม่สำเร็จถึงแม้พวกเขาจะพยายามอย่างมากก็ตาม ผู้นำที่ประสบความสำเร็จไม่ได้นำ แต่เขาเป็นแรงบัลดาลใจให้กับผู้คน พวกเขารู้ว่า “ทำไม” เขาถึงทำบางอย่าง ในขณะที่ผู้นำคนอื่นพยายามบอกว่า พวกเขาทำ “อะไร” แต่ คำว่า[...]
>